X

Tâm huyết với nghề làm Phấn Nụ của cô gái trẻ Nguyễn Phương Khanh

Nhìn những viên phấn nụ mộc mạc như thế này sẽ không có ít người dễ dàng lướt qua và hoài nghi về sức sống của nó trong cuộc sống hiện đại. Nhưng với cô gái trẻ Nguyễn Phương Khanh – hậu duệ đời thứ 4 của người nắm giữ bí quyết làm đẹp chốn cung đình Huế.

Những viên phấn nụ này lại chính là tâm huyết mà cô quyết tâm dành cả thanh xuân của mình để theo đuổi. Giữa thị trường tràn ngập mỹ phẩm ngoại nhập, tìm chỗ đứng cho một sản phẩm làm đẹp thuần việt như phấn nụ là một thách thức không hề nhỏ, thế nhưng khó khăn này không khiến Phương Khanh nản lòng mà càng lại nung nóng quyết tâm phải khẳng định giá trị của sản phẩm truyền thống độc đáo này.

Không chỉ theo mẹ học nghề để lĩnh hội bí quyết gia truyền. Cô còn sang cả trường Tây để học cách làm sao để đưa sản phẩm làm đẹp thuần việt này đến gần hơn với người sử dụng Những nổ lực của doanh nhân trẻ Phương Khanh đã bước đầu gặt hái được quả ngọt khi những viên phấn nụ được làm thủ công với gia truyền được phát lên mình chiếc áo mới mẻ, hiện đại và đã có mặt tại các triển lãm thương mại trong và ngoài nước. Như niềm tự hào của cô gái trẻ về việc giữ gìn và phát triển những tinh hoa trong phương thức làm đẹp của người việt xưa.

PHẤN NỤ HOÀNG CUNG