Đánh giá review về Phấn Nụ Hoàng Cung

Đánh giá review về Phấn Nụ Hoàng Cung cho chị em tham khảo

Có một loại phấn xuất phát từ công nghệ chế biến mỹ phẩm cho hoàng cung từ thời xưa và may mắn được gia truyền cho đến ngày nay. Loại mỹ phẩm này được bào chế hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên, cụ thể là từ thuốc bắc và các loại rễ cây có tác dụng dưỡng da và làm đẹp da, làm trắng da và hoàn toàn không gây kích ứng da. Loại mỹ phẩm này là gì? Cùng mình chia sẻ bài viết sau đây nhé!

Vào đầu thế kỷ XIX khi Huế trở thành kinh đô của nhà Nguyễn, cùng với việc thiết lập triều cương, ở chốn cung đình một nhu cầu không thể thiếu đối với các cung tần mỹ nữ đó là làm đẹp. Chính vì vậy Cung đình Huế xưa có cả một công nghệ chế tạo mỹ phẩm cho các bà hoàng, cung phi… và hầu hết đều làm từ nguyên liệu thiên nhiên.

Tất cả công nghệ chế biến mỹ phẩm hoàng cung luôn được giữ kín, từ cách pha chế cho đến cách tô vẽ sao cho gương mặt của những mỹ nữ vừa đẹp lại vừa trang nghiêm. Mỗi thứ mỹ phẩm lại được giao cho một thị nữ tin cẩn phụ trách pha chế, sản xuất và truyền từ đời này sang đời khác. Vì vậy, đến nay không tránh khỏi việc một số bí kíp đã theo các cung nữ già về cõi vĩnh hằng.

phấn xuất phát từ công nghệ chế biến mỹ a

Phấn nụ hoàng cung là thương hiệu làm đẹp lâu đời,  vốn đã rất quen thuộc với những cô gái trót yêu các sản phẩm làm đẹp truyền thống. Phấn nụ chính là bí mật làm đẹp của các phi tần trong triều Nguyễn ngày xưa, nhờ những biến cố lịch sử mà công thức được lưu truyền đến nhân gian, cho phụ nữ Việt mọi tầng lớp đều được trải nghiệm. Đây cũng là câu trả lời cho vẻ đẹp của Từ Hy thái hậu và Nam Phương Hoàng hậu.

Nguồn gốc của phấn nụ hoàng cung

Cung đình Huế xưa ( đầu thế kỷ XIX khi Huế trở thành kinh đô của nhà Nguyễn) có cả một công nghệ chế tạo mỹ phẩm cho các bà hoàng, cung phi… và hầu hết đều làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Tất cả công nghệ chế biến mỹ phẩm hoàng cung luôn được giữ kín, từ cách pha chế cho đến cách tô vẽ sao cho gương mặt của những mỹ nữ vừa đẹp lại vừa trang nghiêm.

Mỗi thứ mỹ phẩm lại được giao cho một thị nữ tin cẩn phụ trách pha chế, sản xuất và truyền từ đời này sang đời khác, đến nay không tránh khỏi việc một số bí kíp đã theo các cung nữ già về cõi vĩnh hằng. May mắn, trong dòng mỹ phẩm đó, có một loại phấn trang điểm càng dùng lâu càng đẹp da, đã từ cấm cung bước ra nhân gian và tồn tại cho đến ngày nay, đó chính là Phấn nụ.

Sở dĩ, Phấn nụ được sử dụng trong dân gian do năm 1945, triều đại nhà Nguyễn cáo chung, các cung nữ được xuất cung trở về với đời sống thị dân, trong đó có cả người cung nữ nắm giữ bí quyết làm Phấn nụ. Sau khi xuất cung vì không muốn tinh hoa của dân tộc bị thất truyền, bà đã truyền thụ tất cả bí quyết cho người con gái út là bà Trần Thị Thiểu (tên thường gọi là bà Hường – gọi theo chồng).

Tiếp thu xong bí quyết từ người Mẹ, bà Hường bắt đầu sản xuất phấn nụ để bán rộng rãi ra dân chúng, vừa là để mưu sinh, và cũng là để giữ nghề. Chỉ sau một thời gian ngắn, phấn nụ Huế của bà Hường nổi danh khắp xứ kinh kỳ.

Một trong những nguyên tắc của người nắm giữ bí quyết pha chế phấn nụ là chỉ truyền nghề lại cho con gái của mình, ngoài ra người con gái đó phải có một cái tâm trong sáng, tính tình kiên trì, không nóng nảy. Do đó mặc dù có rất nhiều con gái nhưng bà Hường khi già yếu, chỉ truyền nghề lại cho 2 người là bà Trần Thị Tùng (con gái đầu) và bà Trần Thị Phương (con gái thứ 8). Bà Tùng đã định cư ở Hoa Kỳ từ năm 2003 còn bà Phương hiện nay vẫn đang sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam.

Phấn nụ được sử dụng trong dân gian

Ai có thể phủ nhận vẻ đẹp của những giai nhân nước Việt một thời ?

Cá nhân mình đã mua và sử dụng phấn nụ được thời gian khá dài,  mình chọn sử dụng phấn nụ từ thương hiệu Phấn Nụ Hoàng Cung do bà Phương và con gái Phương Khanh làm chủ, đây cũng là thương hiệu đã được đăng kí bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ và đăng ký công bố chất lượng mỹ phẩm tại Cục quản lý dược – Bộ Y tế.

 

diễn viên tường vy bdep v
diễn viên tường vy 

Vì đâu Phấn nụ hoàn toàn tự nhiên và lành tính?

Để có những thỏi Phấn nụ thành phẩm đạt chất lượng phải trải qua nhiều công đoạn rất công phu, tỉ mỉ, tuân thủ các nguyên tắc bất di bất dịch từ đầu cho đến cuối. Nước phải hứng nước trời, nhưng không phải lấy nước của những trận mưa đầu tiên. Sau khi nước được hứng, người làm phấn phải chưng cất cẩn thận rồi cho vào một cái bể lớn tránh nắng mưa, bụi bẩn và cất giữ để dùng cho cả năm. Nguyên liệu chính của phấn nụ là cao lanh loại hảo hạng, trắng, mịn, không chứa tạp chất.

Phấn nụ được bào chế từ cao lanh cộng với hơn 10 vị thuốc bắc (chủ yếu là rễ của các loại cây có tác dụng dưỡng da) và một số loài hoa có tác dụng mát da với hương thơm dễ chịu. Quy trình làm ra viên phấn rất nhọc nhằn, kéo dài hơn tháng mới xong một mẻ. Để có được những hạt phấn mịn tơi nhẹ tênh, thì nguyên liệu phải trải qua những công đoạn gạn đục, khơi trong, phơi sương ủ nắng hết sức nghiêm ngặt.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, tất cả được đưa vào phòng kín, lúc này ngoài những người đích thân nắm giữ bí mật pha chế thì không ai được vào. Sau nhiều giờ sơ chế, sản phẩm được đưa ra ngoài để nhào trộn cho đều nhuyễn, tiếp đó mới đến quy trình nghiêm ngặt phơi sương, phơi nắng, ướp hương hoa…và nhào nặn thành thỏi phấn nụ.

Những ai đã từng dùng thử loại sản phẩm này thì sẽ gắn bó lâu dài với nó. Đó là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả giữ gìn và làm đẹp làn da cho phái nữ của Phấn nụ hoàng cung (phấn nụ Huế).

Phấn chống lão hóa Phấn Nụ Hoàng Cung

Phân loại phấn nụ hoàng cung

Phấn nụ có rất nhiều loại như:

Phấn khô, bao gồm phấn trang điểm (màu trắng, màu da, màu hồng, phấn phủ), phấn dưỡng da (dùng cho da khô, da nhờn, da hỗn hợp),phấn chống lão hóa, phấn trị mụn.

Nước chăm sóc da: bao gồm nước hoa hồng, nước trắng dưỡng da, nước trắng trị mụn.

Mỗi loại mang đến cho làn da những tác dụng riêng: đem đến cho người dùng một làn da trắng hồng tự nhiên thông qua tác dụng dưỡng da và chống nắng lâu dài chứ không thông qua cơ chế tẩy trắng làn da trong một thời gian ngắn; làm sach tế bào chết, tạo độ mịn màng, tươi trẻ cho làn da; ngăn ngừa và trị mụn lâu dài, làm liền các vết sẹo và vết thâm do mụn gây ra; làm mờ tàn nhang, các vết nám da; làm se lỗ chân lông, mịn da, mát da, tạo cho người dùng một làn da tươi sáng.

phan nu hoang cung hue
phan nu hoang cung hue

Dùng phấn nụ bao lâu thì hiệu quả?

Khác với các loại mỹ phẩm hiện đại, Phấn nụ hoàng cung không chứa hóa chất nên không thể có tác dụng nhanh chóng. Cần phải có thời gian để những thành phần thảo dược trong Phấn nụ thấm vào da và phát huy tác dụng của nó. Quá trình này diễn ra từ từ và tùy vào da của mỗi người mà thời gian tác dụng khoảng từ 4 đến 6 tháng.

Phấn nụ có hại da không?

Phấn nụ Hoàng cung được bào chế hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên. Cụ thể là từ thuốc bắc và các loại rễ cây có tác dụng dưỡng da và làm đẹp da. Ngoài ra không chứa bất cứ hóa chất nào. Do đó càng dùng lâu thì các dược chất đó sẽ càng thấm vào da và làm đẹp da chứ không gây hại cho da.


Nói về phấn nụ hoàng cung

Thì điều đầu tiên khiến mình hài lòng nhất đó là khả năng hút dầu siêu ổn, nói thêm là da mình là da dầu, chỉ cần 2 tiếng là bóng nhẫy lên rồi, nhưng khi được phủ thêm phấn nụ thì từ sáng đến chiều 5h chỉ có chú xíu dầu ở 2 bên cánh mũi thôi. Phấn mịn màng, khả năng hút dầu ổn hơn rất nhiều các em phấn dành cho da dầu đang có mặt trên thị trường mà giá lại vô cùng dễ chịu.

Phấn nụ dùng cho các loại da như thế nào?

Da khô: Có bề mặt kém mịn màng, khô ráp. Khi gặp thời tiết hanh khô hoặc quá lạnh, da rất dễ mất nước và có dấu hiệu bong các mảng da khô li ti. Vì mỗi người có làn da khác nhau nên Phấn Nụ cũng có nhiều loại khác nhau thích hợp cho từng loại da. Nếu có làn da khô thì bạn nên dùng loại phấn dưỡng dành cho da khô. Khi bạn muốn trang điểm để di làm hay đi dự tiệc, bạn nên thoa 1 lớp kem lên da mặt. Bước tiếp theo là sử dụng Phấn Nụ để trang điểm. Bạn cần kết hợp chăm sóc da tại nhà, đơn giản nhất là nên uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả.

Phấn Nụ là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Phụ nữ trong cung ngày trước dùng phấn nụ để trang điểm. Phấn nụ còn được xem là có công dụng dưỡng da. Phấn được bôi lên mặt mỗi đêm để trong khi ngủ, da sẽ thẩm thấu phấn và trở nên mịn màng. Các phụ nữ nội cung còn sống ở Huế hiện nay vẫn chỉ dùng phấn nụ. Họ không hài lòng với phấn mỹ phẩm Tây phương. Cũng có một số bà mẹ đã đến mua Phấn Nụ để trang điểm cho các bé khi các bé tham gia các tiết mục văn nghệ ở trường mẫu giáo.

Da mụn: Mụn là kết quả của việc tuyến đầu trên da mặt tạo ra quá nhiều chất sebum. Nó có thể bịt kín lỗ chân lông, kích thích di khuẩn phát triển và gây tổn thương da, dẫn đến mọc các mụn nhọt. Ở phụ nữ, có rất nhiều yếu tố có thể gây ra tình trạng mọc mụn, như:

+ Sự xáo trộn hoóc – môn trong thời kì dậy thì hoặc trong chu ki kinh nguyệt.

+ Sự thay đổi hàm lượng hóoc – môn khi bắt đầu ngừng uống thuốc tránh thai hay sau khi mãn kinh.

+ Một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc chữa trầm cảm và chứng động kinh. + Dùng mỹ phẫm

+ Da bị cọ xát nhiều do đội mũ hay bịt mặt.

+ Có tiền sử bị mụn trong gia đình.

Phấn Nụ dùng để trị mụn và làm sạch nhờn, sáng da. Phấn trị mụn có loại phấn khô và phấn nước.

Phấn Nụ dùng để trị mụn
Phấn Nụ dùng để trị mụn

Còn về phần dưỡng da,

thật khó để nói phấn dưỡng cho da dầu này có làm cho da mình đẹp hơn lên không, hay liệu phấn ngừa nám có tác dụng không , vì mình vẫn đang sử dụng kết hợp nhiều loại mỹ phẩm dưỡng da khác nữa. Tuy nhiên khi sử dụng phấn để trang điểm mỗi ngày thì mình thấy hài lòng, phấn hút dầu và thoáng da, không gây kích ứng hay nổi mụn , phấn dưỡng nên độ bám không quá cao, tuy nhiên dùng lâu dài rất lành tính với da.

Còn nếu cho các bạn văn phòng dùng hàng ngày thì loại phấn dưỡng da thế này là lựa chọn rất ổn.  Nói thêm về phấn ngừa nám , thì hiện tại da mình chưa bị nám, mình sử dụng dòng phấn này với mục đích ngăn ngừa  chứ ko phải điều trị, nên ko biết khi dùng 1 mình sản phẩm có mang lại hiệu quả mờ nám được không. Với lại công dụng mờ nám từ các loại mỹ phẩm thiên nhiên cần phải sữ dụng kiên nhẫn trong thời gian rất rất dài.

Vì sao bạn nên sử dụng phấn nụ hoàng cung?

Như đã nói ở trên, Phấn nụ Hoàng cung được bào chế hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên. Cụ thể là từ thuốc bắc và các loại rễ cây có tác dụng dưỡng da và làm đẹp da. Ngoài ra không chứa bất cứ hóa chất nào. Do đó càng dùng lâu thì các dược chất đó sẽ càng thấm vào da và làm đẹp da chứ không gây hại cho da.

Loại da nào cũng sử dụng được do không lo bị kích ứng như các dòng sản phẩm khác.

Da sáng mịn hơn, che được vết mụn, vết thâm sau khi sử dụng. Tinh chất dừa tươi và dược thảo thiên nhiên không chỉ mang lại mùi thơm giúp chị em thư giãn mà còn có tác dụng nuôi dưỡng làn da mềm mịn.

Giúp kiềm dầu khá tốt, thích hợp với da dầu hay da hỗn hợp.

Giá thành phù hợp với đa số mọi người

 

Vào những khi bắt đầu thấy chán các sản phẩm hoá mỹ phẩm lung linh hào nhoáng, việc cầm trên tay hộp phấn bằng giấy mộc mạc in tên đất nước, lắc nhe nghe tiếng phấn lộc cộc thô mộc cũng mang đến một niềm vui nho nhỏ .  Mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu quay cuồng trong mớ công việc 8 tiếng ngày và tuần 7 ngày, bỏ chút thời gian dừng lại nhìn ngắm mình trong tấm gương lớn, dùng bông phấn miết lên viên phấn trắng tinh , chậm nhẹ lên khuôn mặt nghe mùi sữa thơm ngát, thấy lòng mình chững lại, dịu dàng .  Thế giới không yên tĩnh ở ngay sau lưng dường như cũng đang ngưng lại 1 nhịp . Yên tĩnh bao nhiêu!

 

mỹ phẩm lung linh hào nhoáng, ac
mỹ phẩm lung linh hào nhoáng,
bằng giấy mộc mạc in tên đất nước a

Nguồn: Bài viết từ một khách hàng của Phấn Nụ Hoàng Cung.

4 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x