Ý NGHĨA CỦA CHỨNG NHẬN ECOCERT VÀ EWG CỦA DẦU GỘI THẢO MỘC

Ngày nay những sản phẩm hàng giả, hàng nhái hoặc sản phẩm tự chế của tinh dầu, mỹ phẩm ngày càng nhiều. Để không lạc vào ma trận hàng giả, khách hàng phải trở thành những người tiêu dùng thông minh. Sản phẩm dầu gội thảo mộc của Phấn Nụ Hoàng Cung không phải là sản phẩm dầu gội hữu cơ đầu tiên trên thị trường nhưng là sản phẩm Duy nhất có Chứng nhận hữu cơ ECOCERT® và EWG. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của hai chứng nhận này các chị nhé!

Dầu gội thảo mộc Phấn Nụ Hoàng Cung đạt chứng nhận hữu cơ Ecocert và EWG

I. ECOCERT LÀ GÌ?

1. ECOCERT là

ECOCERT là một tổ chức chứng nhận hữu cơ, thành lập tại Pháp năm 1991. ECOCERT có trụ sở chính ở Châu Âu và tiến hành kiểm tra tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Ngày nay Ecocert trở thành một trong những tổ chức hữu cơ lớn nhất thế giới.

Dầu gội thảo mộc Phấn Nụ Hoàng Cung đạt chứng nhận hữu cơ Ecocert và EWG

ECOCERT đã thực hiện chứng nhận cho nhiều tổ chức trong 80 quốc gia trên thế giới, với hệ thống tiêu chuẩn bao gồm:

Mỹ phẩm tự nhiên & hữu cơ.

Sản phẩm làm sạch tự nhiên.

Nước hoa tự nhiên và hữu cơ cho gia đình.

Spa hữu cơ & thân thiện với môi trường.

EFT – Hội chợ dành cho sản phẩm hữu cơ.

Eve® – Không gian xanh thân thiện với môi trường.

Sản phẩm hợp lệ cho nuôi trồng hữu cơ (phân bón, sản phẩm phải qua kiểm dịch thực vật, …).

Sản phẩm thân thiện môi trường từ các loài thực vật thủy sinh (tảo spirulina, phụ gia thực phẩm).

2. Làm sao để nhận có được chứng nhận hữu cơ ECOCERT?

Vì theo tiêu chuẩn của Ecocert để được chứng nhận hữu cơ ECOCER ngoài các sản phẩm đều phải có nguồn gốc từ tự nhiên, nhà máy sản xuất, cách xử lý rác thải, bao bì đóng gói đều phải đạt tiêu chuẩn thì mới nhận được giấy chứng nhận.

Tiêu chuẩn về sản phẩm để chứng nhận hữu cơ ECOCERT®

Đầu tiên để nhận được chứng nhận hữu cơ ECOCERT bạn cần:

Tuân theo 4 quy chuẩn: Hạt giống không có gen biến đổi, không sử dụng phân bón, không sử dụng chất kích thích, không sử dụng thuốc trừ sâu trong quá trình nôi trồng.

Để trừ sâu người ta dùng phương pháp “thiên địch” hoặc các loại thuốc trừ sâu sinh học nằm trong danh sách của Ecocert. Thiên địch là nuôi chim hoặc loài gì bắt sâu để cân bằng hệ sinh thái.

Các thành phần phân hủy sinh học được chấp nhận trong các công thức.

Tối thiểu 95% các thành phần công nghiệp trong công thức hữu cơ.

Ưu tiên những thành phần tự nhiên. Thành phần nông nghiệp được xử lý hóa học – phải được lấy từ nguyên liệu nông nghiệp thô và tuân thủ các quy trình sản xuất sạch theo nguyên tắc của Hóa học Xanh Green.

Đối với thành phần chất lỏng – Nước phải tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.

Khoáng chất và thành phần có nguồn gốc khoáng sản – phải sạch và tuân thủ các quy định môi trường cụ thể liên quan đến việc sử dụng và xử lý

Các thành phần khác: Chất bảo quản, tạo màu, tạo mùi… chiết xuất từ tự nhiên được sử dụng nhằm đảm bảo cho an toàn và sức khỏe của con người.

3. Những quy định về nhà máy sản xuất để được chứng nhận hữu cơ ECOCERT

Nhà máy phải đạt tiêu chuẩn GMP: Sản xuất sạch, tiết kiệm năng lượng, chất thải xử lý tốt, bảo vệ môi trường.

Có quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm và chất lượng hoạt động của nhà máy.

Ecocert kiểm tra tất cả các yêu cầu trên 2 lần/1 năm để đảm bảo tính hiệu lực của chứng nhận.

4. Tiêu chuẩn đối với bao bì

Đối với bao bì và những chi tiết như vỏ chai, nắp xịt… Ecocert cũng đòi hỏi phải làm từ những chất liệu sinh học có thể phân hủy được như: Giấy, nhựa tái chế….

Vì thế những sản phẩm của Ecocert thường có kiểu dáng ít bắt mắt hơn những sản phẩm thông thường.

II. EWG LÀ GÌ?

Dầu gội thảo mộc Phấn Nụ Hoàng Cung đạt chứng nhận hữu cơ Ecocert và EWG

EWG – viết tắt của Environmental Working Group, là một tổ chức phi chính phủ vì môi trường, với mục tiêu cải thiện sức khỏe cộng đồng thông qua nghiên cứu chuyên sâu và giáo dục, định hướng người tiêu dùng với những lựa chọn khôn ngoan, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thành lập từ năm 1992 ở Hoa Kì, EWG đã và đang có nhiều đóng góp cho 3 lĩnh vực chính trị chủ chốt: hóa chất & sức khỏe con người; đầu tư nuôi trồng nông nghiệp; đất đai & tài nguyên thiên nhiên.

EWG tiến hành phát triển Skin Deep – cơ sở dữ liệu về an toàn mỹ phẩm dựa trên thông tin của hơn 79.000 sản phẩm, 50 cơ sở dữ liệu về độc dược & quy định cùng ngành. Skin Deep cho phép người dùng đánh giá mức độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc cá nhân bằng điểm số dựa trên thành phần sản phẩm.

Dầu gội thảo mộc Phấn Nụ Hoàng Cung đạt chứng nhận hữu cơ Ecocert và EWG

Chỉ những sản phẩm thuộc nhóm “Nguy hại thấp nhất” được EWG chứng nhận “an toàn cho sức khỏe”, và sản phẩm Dầu gội thảo mộc Phấn Nụ Hoàng Cung có điểm đánh giá thuộc Top1 .

III. Dầu gội thảo mộc Phấn Nụ Hoàng Cung có tốt không?

Dầu gội thảo mộc Phấn Nụ Hoàng Cung

Để có được sản phẩm tốt nhất, Phấn Nụ Hoàng Cung đã đầu tư tâm huyết để cho ra dòng sản phẩm Dầu gội thảo mộc với nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên được nhập khẩu từ Châu Âu và được chứng nhận Ecocert và EWG. Sản phẩm hoàn toàn không sử dụng hương liệu cũng như các hóa chất độc hại cho tóc như: silicone, parabel, sulfate, petroleum…..

Các thành phần được chọn lọc kỹ lưỡng và trải qua quy trình chế biến công phu theo bí quyết của các ngự y trong cung đình nhà Nguyễn.

Bồ kết phải sử dụng loại tốt nhất nấu thành cao bằng cách cô đặc lại mấy ngày mấy đêm thì mới tạo ra được cao bồ kết nguyên chất đậm đặc sau đó ướp hương hoa rồi lại pha chế phối trộn với các loại nguyên liệu khác để đảm bảo lượng dưỡng chất thảo mộc sẽ thẩm thấu vào tóc tạo hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, Phấn Nụ Hoàng Cung cũng sử dụng các loại tinh dầu được chưng cất từ thân cây, lá cây, vỏ cây, rễ cây, hoa cỏ. Tinh dầu nguyên chất hoàn toàn không có độc tố không có chất bảo quản hóa học nên rất an toàn cho người sử dụng mang lại kết quả nhanh khi điều trị sử dụng tinh dầu hợp lý sẽ phát huy được hết công dụng.

Việc sử dụng đúng liều lượng tinh dầu trong đó có chứa dầu jojoba : có vitamin e và các khoáng chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa lão hóa, thải độc cho da bảo vệ da đầu thích hợp cho da đầu mẫn cảm, phòng ngừa mất nước và tác hại của nắng gió và môi trường xung quanh còn có tác dụng bóng tóc, ngăn ngừa rụng tóc.

Ngoài ra, dầu Oliu có vitamin A,D,K tốt cho hệ miễn dịch thúc đẩy tuần hoàn máu làm cho da đầu khỏe giảm viêm rất tốt cho da đầu phù hợp cho da đầu bị khô.

Tinh dầu gừng và tinh dầu sả chanh giúp kích thích tuần hoàn máu lên não tốt cho da đầu làm cho tinh thần thoải mái chống sự lo lắng sợ hãi, thải độc cho da đầu và tóc giúp cho tinh thần ổn định ngừa cảm ho sổ mũi.

Tinh dầu bưởi kích thích dễ ngủ, cung cấp nước cho cơ thể ổn định tinh thần; ngừa cảm ho sổ mũi phong thấp, tăng tuần hoàn máu.

Tinh dầu cam quít chữa trúng gió kích thích dễ ngủ phục hồi da đầu bị tổn thương, giảm stress ổn định cho tinh thần cho phụ nữ.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x